Kế hoạch vận động tài trợ năm học 2018-2019

UBND THÀNH PHỐ HÀ TĨNH
TRƯỜNG THCS THẠCH  TRUNG
Số:   102 / KH-THCS Thạch Trung, ngày 25 tháng  10 năm 2018

Vận động tài trợ trang thiết bị dạy học và cải tạo các phòng bộ môn
 năm học 2018-2019

Thực hiện Thông tư số 16/2018/TT-BGD&ĐT ngày 03 tháng 8 năm 2018 của Bộ Giáo dục và Đào tạo Quy định về tài trợ cho các cơ sở giáo dục thuộc hệ thống giáo dục quốc dân;  Công văn số 1426/SGD&ĐT-KHTC ngày 18 tháng 9 năm 2018 của Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Tĩnh vể việc sửa đổi hướng dẫn thực hiện thu  các khoản trong trường học;
 Căn cứ vào tình hình thực tế cơ sở vật chất nhà trường tại thời điểm tháng 5 năm 2018 của trường THCS Thạch Trung đã được thống kê tại biên bản số:  04 /BB-THCS về việc rà soát cơ sở vật chất nhà trường.
Căn cứ công văn số 579/PGD-ĐT ngày 25/10/2018 về việc phê duyệt kế hoạch vận động tài trợ của trường THCS Thạch Trung năm học 2018-2019;
Trường THCS Thạch Trung lập kế hoạch huy động xã hội hóa giáo dục nhằm tăng cường cơ sở vật chất phục vụ năm học 2018-2019 như sau:
1. Mục đích huy động:
Vận động cơ quan, tổ chức, cá nhân đóng góp hỗ trợ nhà trường xây dựng hạ tầng công nghệ thông tin, cải tạo các phòng học bộ môn nhắm góp phần đổi mới phương pháp giảng dạy, nâng cao chất lượng giáo dục đào tạo.
2.  Đối tượng được hưởng lợi:
Học sinh trường THCS Thạch Trung.
3. Đối tượng vận động:
Các cơ quan, tổ chức, cá nhân. Sau đây gọi cung là nhà tài trợ.
4. Hình thức tài trợ:
4.1. Tài trợ bằng tiền: Nhà tài trợ sẽ chuyển một khoản tiền bằng đồng Việt Nam vào tài khoản do nhà trường mở tại Kho bạc Nhà nước Hà Tĩnh.
4.2. Tài trợ bằng hiện vật: Nhà tài trợ chuyển giao cho trường THCS Thạch Trung các hiện vật trong Bảng nội dung vận động dưới đây.
4.3. Tài trợ phi vật chất: Nhà tài trợ có thể đóng góp ngày công lao động.
5. Nội dung vận động và dự toán kinh phí:
TT Tên hàng Số lượng Số tiền
1 Mua và lắp đặt tivi 07 cái 159.050.000
          Tổng mức dự toán:                                                            159.050.000đ
(Một trăm năm mươi chín triệu không trăm năm mươi ngàn đồng)
6. Tổ chức thực hiện:
6.1. Cách thức vận động:
- Thông qua hệ thống truyền thanh của xã.
- Thông qua niêm yết tại nhà trường.
- Thông qua hội nghị cha mẹ học sinh.
- Thông qua  websai của trường.
- Vận động trực tiếp hoặc thông qua thư ngỏ gửi các cơ quan, tổ chức, cá nhân hảo tâm.
6.2. Tiếp nhận tài trợ:
- Thành lập tổ vận động và tiếp nhận tài trợ gồm:
+ Hiệu trưởng nhà trường là tổ tưởng Tổ tiếp nhận,
+ Các thành viên tổ tiếp nhận: Kế toán trường, Thủ quỹ, Tổng phụ trách Đội, giáo viên chủ nhiệm các lớp, Trưởng ban đại diện cha mẹ học sinh trường,
- Tiếp nhận các khoản tài trợ:
+ Đối với các khoản tài trợ bằng tiền: Nhả trường mở sổ kế toán, mở thêm tài khoản tài khoản tại Kho bạc Nhà nước Hà Tĩnh. Nhà tài trợ chuyển tiền vào tài khoản này.
+ Đối với khoản tài trợ bằng hiện vật:
Tổ tiếp nhận có trách nhiệm thực hiện các thủ tục bàn giao, chuẩn bị kho để tiếp nhận bảo quản hiện vật tài trợ, tạo điều kiện để thủ tục bàn giao được thuận lợi, nhanh chóng.
Trường hợp tài  trợ bằng thiết bị, máy móc: Nhà tài trợ bàn giao thiết bị máy móc cùng tài liệu hồ sơ kỹ thuật cho nhà trường theo qui định của pháp luật hiện hành.
+ Đối với tài trợ ngày công: Tổ tiếp nhận báo cáo với Ban giám hiệu nhà trường để lên kế hoạch sắp xếp, bố trí.
6.4. Quản lý, sử dụng nguồn tài trợ:
Các sản phẩm, công trình hình thành từ nguồn tài trợ được sử dụng đúng mục đích, được bố trí kinh phí duy tu, bảo dưỡng để phát huy hiệu quả sử dụng, không để thất thoát lãng phí.
Kế hoạch tài trợ, các khoản tài trợ, quyết toán tài chính được công khai theo qui định của pháp luật hiện hành
Kế hoạch này thay thế kế hoạch số 95/KH-THCSTT ngày 18/10/2018./.

Nơi nhận:
- Phòng GD-ĐT;
- T2 Đảng ủy, HĐND, Lãnh đạo UBND xã Thạch Trung;
- Ban đại diện cha mẹ học sinh trường;
- Ban vận động, tiếp nhận tài trợ;
- BGH, CBGVNV trường;
- Lưu: VT.