Rộn ràng Trung thu

Khi những cái nắng mùa hè đã dịu đi, nhường chỗ cho cái cảm giác se lạnh đang len lỏi vào cơ thể …mùa thu đã đến.
Mua Lan 2
Chúng ta hãy thử nhắm mắt lại ,trong không gian thật tĩnh lặng hãy nghe tiếng rơi nhẹ nhàng của những chiếc lá ,bạn chợt phát giác ra rằng :Cuộc đời và thiên nhiên có thật nhiều điều kỳ diệu đang diễn ra .Và cái điều kỳ diệu ấy trong mùa thu này chính là vào mỗi đêm trung thu ,trăng tỏa khắp trần gian, trẻ em lại náo nức rước đèn phá cỗ .

Không khí trung thu ấm áp ấy vừa mới diễn ra đây thôi ,dưới mái trường THCS Thạch Trung biết bao trùi mến .Đó là không khí của chương trình “Vui hội trăng rằm “ chiều hôm qua (8/9/2022)

Trong không gian sân trường các bạn nhỏ tưng bừng ,náo nức chào đón buổi  trung thu vui nhộn .Những góc khác nhau của sân các mâm cổ trung thu được các bậc phụ huynh các lớp chung tay sắp xếp tỉ mỉ cẩn thận .Nào là dưa hấu ,bưởi ,nho ,cam ,xoài ,ổi ...nào là hoa hồng ,hoa sen ,hoa lay ơn …được các bậc phụ huynh và các em học sinh trang trí rất công phu theo những chủ đề khác nhau rất đẹp mắt .

Ở trên sân trường là không khí náo nức của các em học sinh ,các em đang tranh thủ viết các bài giới thiệu về mân cổ trung thu của lớp để trình bày trước ban giảm khảo ,một số em phụ giúp cùng các phụ huynh trang trí hoa văn và bài trí các loại quả trên các mân cổ.

Khi lời MC cất lên cũng là lúc tiết mục múa lân chính thức mở đầu cho chương trình “Vui hội trăng rằm “ . Tiết mục múa lân được các bạn nhỏ vô cùng thích thú ,các con lân uốn lượn trên sân khấu khiến đôi mắt các bạn không rời ,các bạn chăm chú theo dõi theo điệu nhạc Tây du kí và dang tay chào đón các thành viên trong đoàn múa .Tiết mục múa lân diễn ra khoảng chừng 30 phút mới kết thúc nhưng để lại trong lòng các bạn nhỏ một cảm xúc thật khó quên.

Chương trình vui hội trăng rằm còn có thêm tiết mục thuyết trình mân cổ của các lớp để BGK chấm và trao giải ,sau khi các lớp nhận giải thì các bạn còn tổ chức phá cổ trung  thu ,mỗi bạn nhận quà trung thu từ mâm hoa quả mà cảm thấy hết sức vui mừng và hào hứng .Buổi lễ trung thu kết thúc trong niềm vui hân hoan của các bậc phụ huynh và các em học sinh cũng như các thầy cô giáo. Buổi lễ trung thu đầy ý nghĩa ấy góp phần làm cho không  khí ngày hội rằm của thành phố trở nên ấm áp hơn .

Tác giả bài viết: Đình Trung