Liên đội THCS Thạch Trung tổ chức chuyên đề “ Tuyên truyền pháp luật An toàn giao thông và phòng chống tệ nạn xã hội trong thanh thiếu niên”

Đi khắp nẻo đường gần xa, khẩu hiệu “An toàn giao thông là hạnh phúc cho mọi nhà” như lời nhắc nhở, lời cảnh báo với những người đang tham gia giao thông, chấp hành tốt luật giao thông là giữ gìn sự an toàn, hạnh phúc cho chính bản thân và gia đình bạn.
    Thực hiện Kế hoạch số 130/KH-CATP-CSGT ngày 22/8/2024 của Công an thành phố Hà Tĩnh về Tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về trật tự an toàn giao thông đường bộ trên địa bàn thành phố Hà Tĩnh. Thực hiện kế hoạch số 06 của trường THCS Thạch Trung với công an TP Hà Tĩnh về việc phối hợp tổ chức giáo dục pháp luật ATGT và phòng chống các tệ nạn xã hội cho các em học sinh năm học 2024-2025. Sáng ngày 23 tháng 9 năm 2024, Liên đội Trường THCS Thạch Trung tổ chức chuyên đề “Tuyên truyền Pháp luật An toàn giao thông và phòng chống tệ nạn xã hội trong thanh thiếu niên”.
     Buổi tuyên truyền có sự tham gia của Ban giám hiệu nhà trường, các thầy cô giáo và hơn 500 học sinh của trường THCS Thạch Trung. Đặc biệt là đồng chí Phan Viết Hùng - Đội Cảnh sát giao thông – trật tự, Công an thành phố Hà Tĩnh.
       Nội dung tuyên truyền được đồng chí Phan Viết Hùng chia sẻ hết sức thiết thực như:
     -
Độ tuổi và điều kiện của người điều khiển phương tiện giao thông.
    -  Việc giao xe cho người điều khiển phương tiện tham gia giao thông khi chưa có GPLX hoặc chưa đủ điều kiện theo quy định của pháp luật.
    - Điều khiển phương tiện tham gia giao thông không có giấy phép lái xe.
    - Người lớn tuổi chở theo trẻ em, trẻ em điều khiển phương tiện tham gia giao thông, nhất là trên quốc lộ.
    -
Quy định về đội mũ bảo hiểm trên xe mô tô, thắt dây an toàn trên xe ôt ô.
    -
Nhận thức về vi phạm nồng độ cồn, chất ma túy, chạy quá tốc độ khi điều khiển phương tiện và một số nội dung khác.

Trong 90 phút tham gia, thầy cô và các em học sinh đã có thêm nhiều kiến thức bổ ích cho bản thân khi tham gia giao thông. Với những câu hỏi tình huống gần gũi, hấp dẫn và sát thực tế đã tạo không khí hào hứng, vui vẻ cho các bạn đội viên nhiệt tình tham gia trả lời các câu hỏi của chương trình.
       Sau đây là một số hình ảnh của buổi tuyên truyền:
Thầy giáo Dương Văn Cường nêu mục đích của buổi tuyên truyền
Thầy giáo Kiều Đình Truyền - Hiệu trưởng nhà trường và các thầy cô cùng tham gia
Đồng chí Phan Viết Hùng - Đội Cảnh sát trật tự, công an thành phố Hà Tĩnh
Các em học sinh lắng nghe nội dung tuyên truyền
Hào hứng với phần trả lời câu hỏi của chương trình
Các bạn đội viên vui mừng khi được nhận các phần quà
    Thông qua buổi tuyên truyền, chúng ta hãy cùng nhau nghiêm túc thực hiện pháp luật An toàn giao thông góp phần làm giảm thiểu TNGT, xây dựng văn hóa khi tham gia giao thông để bảo vệ tính mạng, tài sản của chính mình và người thân. Chúng ta hãy là người biết sống văn minh, lịch sự và xây dựng xã hội ngày càng tốt đẹp hơn!

Tác giả bài viết: Ban Truyền thông