Sôi nổi Ngày hội “Tiến bước lên Đoàn”

Hòa chung không khí thi đua sôi nổi của thiếu nhi cả nước hướng tới kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2024), sáng ngày 25/3/2024, Liên đội trường THCS Thạch Trung tổ chức Ngày hội "Tiến bước lên Đoàn".
Sôi nổi Ngày hội “Tiến bước lên Đoàn”
   Tháng ba, tháng của tuổi trẻ Việt Nam. Lớp lớp thiếu nhi cả nước đồng lòng hướng về kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh với niềm tự hào về các thế hệ đàn anh, đàn chị đang cống hiến sức trẻ để xây dựng đất nước Việt Nam ngày càng tươi đẹp. Trong không khí phấn khởi vui tươi của ngày hội “Tiến Bước Lên Đoàn” và hưởng ứng 7 tuần thi đua cao điểm của Thiếu niên Việt Nam chào mừng kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954 – 7/5/2024).
    Ngày hội Tiến bước lên Đoàn là được tổ chức nhân dịp kỷ niệm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, có ý nghĩa thiết thực nhằm tuyên truyền, giáo dục cho thiếu niên về truyền thống vẻ vang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; khơi dậy niềm tự hào, ý chí quyết tâm thi đua học tập và rèn luyện, phấn đấu trở thành người đoàn viên thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh. Đồng thời, tạo sân chơi lành mạnh để các em thiếu nhi được giao lưu, tham gia các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao, rèn luyện sức khỏe, phát huy tinh thần đoàn kết, sáng tạo trong các hoạt động Đội.
   Tham dự Ngày hội sáng nay, có cán bộ, giáo viên và gần 500 học sinh trường THCS Thạch Trung. Trong Ngày hội, các em đội viên Liên đội trường THCS Thạch Trung được tham gia nhiều hoạt động sôi nổi như: văn nghệ chào mừng, tìm hiểu về Đội TNTP Hồ Chí Minh, tham gia bài đồng diễn, trưng bày và giới thiệu sản phẩm Stem và thi đấu các chơi các trò chơi dân gian...
    Mở đầu chương trình là các tiết mục văn nghệ chào mừng:
Tiết mục: "Một vòng Việt Nam" do ban Hà Linh và Châu Anh biểu diễn
Tiết mục "Bước chân thanh niên" do Tốp nhảy biểu diễn
    Phần nghi thức chào cờ được thực hiện trong không khí trang nghiêm!

Trên nền nhạc vui tươi, các bạn đội viên trong Liên đội trường THCS Thạch Trung đã thực hiện màn đồng diễn tại sân trường.

Một hoạt động bổ ích, không thể thiếu trong Ngày hội là phần sinh hoạt chủ điểm “Tiến bước lên đoàn”. Với sự hài hước của MC –  thầy giáo Duy Trường, các bạn đội viên được lắng nghe, trả lời các câu hỏi và nhận quà từ ban tổ chức.
Giao lưu trả lời câu hỏi

Tiếp nối, là phần trưng bày và giới thiệu các sản phẩm Stem. Trải qua vòng sơ khảo, có 6 sản phẩm Stem đã được BTC lựa chọn. Các sản phẩm đều có hữu ích riêng, sử dụng các nguyên liệu tái chế, gần gũi được các bạn đội viên thực hiện. Qua các sản phẩm có thể thấy được, các em đã biết vận dụng hiểu biết của mình về kiến thức đã học vào việc thực hiện các sản phẩm thực tiễn.
Sản phẩm Máy xúc vật liệu của lớp 8B
Sản phẩm Sữa chua của lớp 8C
 Mô hình Khu vui chơi giải trí của chi đội 7A
Mô hình Các hành tinh trong Hệ mặt trời của chi đội 6B
   Phần thi trò chơi dân gian khép lại Ngày hội là phần thi đầy háo hức được các bạn đội viên mong đợi. Với sức khỏe, sự khéo léo và tinh thần đồng đội, phần thi đã thực sự mang lại nhiều cảm xúc cho các bạn học sinh và quý thầy cô.
Trò chơi nhảy Bao bố
Trò chơi Đi xe đạp chậm

Trò chơi Kéo co

Cuối cùng là phần tổng kết và trao thưởng cho các cá nhân, chi đội xuất sắc trong các phong trào thi đua của Liên đội chào mừng ngày 26/03.
Đại diện nhà trường trao phần thưởng cho các chi đội xuất sắc
Thầy giáo Kiều Đình Truyền trao thưởng cho các chi đội có sản phẩm Stem được lựa chọn
Trao thưởng cho các bạn đội viên xuất sắc phần thi Trò chơi dân gian
   Thông qua các hoạt động ngày hội, Liên đội mong các em đội viên ra sức học tập, rèn luyện; trau dồi đạo đức, nhân cách, lối sống; xây dựng tình bạn đẹp, trong sáng, đoàn kết, thương yêu và giúp nhau cùng tiến bộ; tích cực tham gia các hoạt động tập thể, góp phần xây dựng môi trường học đường và cộng đồng xã hội ngày càng tốt đẹp; phấn đấu để sớm trở thành người đoàn viên ưu tú!