Tưng bừng Khai giảng năm học mới 2024 - 2025!

Sáng ngày 05/09/2024, trường THCS Thạch Trung trang trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học mới 2024 – 2025.
Tưng bừng Khai giảng năm học mới 2024 - 2025!
   Giữa tiết trời sang thu, cả nước tự hào và phấn khởi chào mừng kỷ niệm 79 năm ngày Cách mạng tháng 8 và Ngày Quốc khánh Nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam 2/9. Cùng chung niềm vui ấy, trong không khí hân hoan của hàng triệu trái tim cả nước chào đón “Ngày hội toàn dân đưa trẻ đến trường”. Sáng nay, Trường THCS Thạch Trung long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học mới 2024 - 2025.
      Đến dự buổi lễ khai giảng ngày hôm nay có sự hiện diện của các vị đại biểu khách quý đại diện UBND thành phố Hà Tĩnh, Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Hà Tĩnh và lãnh đạo xã Thạch Trung.
      - Ông Lê Quang Đức – Ủy viên Ban thường vụ thành ủy, Phó chủ tịch UBND Thành phố.
      - Cô giáo Phan Thị Hằng – chuyên viên Phòng GD – ĐT thành phố.
      - Ông Mai Văn Di – Chủ tịch UBND xã Thạch Trung.
     Về phía nhà trường, tham dự buổi lễ có: Thầy giáo Kiều Đình Truyền – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường; Thầy giáo Nguyễn Văn Hân - Phó Bí thư chi bộ, Phó Hiệu trưởng nhà trường; cùng toàn thể giáo viên, nhân viên và các em học sinh.
      Về phía đại diện CMHS có ông Nguyễn Thái Hưng - Trưởng ban đại diện CMHS cùng tới tham dự.
Sự hiện diện của các cấp lãnh đạo trong buổi lễ long trọng.
   Mở đầu chương trình là phần chào đón 145 gương mặt đội viên lớp 6. Ngày hôm nay, các em chính thức là những thành viên trong mái ấm THCS Thạch Trung thân yêu. Với sự dìu dắt nhiệt tình của các thầy cô, hy vọng các em sẽ sớm hòa nhịp với môi trường mới. Trong buổi lễ này, thầy giáo Kiều Đình Truyền – Hiệu trưởng nhà trường đã vui mừng chào đón và trao biển lớp cho học sinh khối 6.

Thầy giáo Kiều Đình Truyền vui mừng trao tặng biển lớp cho học sinh khối 6
    Trong buổi lễ, quý vị đại biểu, các thầy cô và các bạn học sinh đã được thưởng thức nhiều tiết mục văn nghệ rực rỡ, sôi động đến từ các bạn học sinh của nhà trường biểu diễn và thực hiện nghi lễ chào cờ.
Không khí trang nghiêm của nghi lễ chào cờ
     Trong không khí trang nghiêm, ông Mai Văn Di – Chủ tịch UBND xã Thạch Trung đọc thư chúc mừng của Chủ tịch nước. Bức thư chứa đựng sự quan tâm của Đảng và Nhà nước đối với sự nghiệp giáo dục, thể hiện quyết tâm thực hiện tốt lời dạy của Bác Hồ kính yêu “Vì lợi ích mười năm trồng cây, vì lợi ích trăm năm trồng người”.
Ông Mai Văn Di - Chủ tịch UBND xã Thạch Trung đọc thư chúc mừng của chủ tịch nước.
    Tại buổi lễ, Thầy giáo Kiều Đình Truyền – Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đã đọc diễn văn khai giảng năm học mới và đánh trống khai trường. Bài phát biểu của thầy đầy xúc động, trao gửi niềm tin và hy vọng đến tập thể sư phạm nhà trường và các em học sinh trong năm học mới.
Thầy giáo Kiều Đình Truyền đọc Diễn văn khai giảng năm học mới
Tiếng trống khai trường ngân vang trong niềm vui ngày hội
     Lễ khai giảng năm nay thật đặc biệt và ý nghĩa khi nhà trường vinh dự đón nhận Bằng Công nhận Trường đạt chuẩn Quốc gia giai đoạn 2024 – 2025. Đó thực sự là thành quả đáng tự hào về hành trình xây dựng nhà trường phát triển và vững bước đi lên. Để có được thành quả ấy là nhờ sự quan tâm chỉ đạo của UBND thành phố, phòng GD – ĐT, chính quyền địa phương, hội phụ huynh và sự quyết tâm, đồng lòng của tập thể nhà trường trong kiến thiết cơ sở vật chất, thiết bị dạy học, xây dựng đội ngũ, sự cố gắng nỗ lực của tập thể sư phạm và các học sinh trong suốt nhiều năm qua.
Đại diện lãnh đạo thành phố và địa phương chúc mừng nhà trường đón bằng công nhận trường chuẩn quốc gia

Lãnh đạo địa phương trao tặng cho các thầy cô và các bạn học sinh có thành tích xuất sắc trong năm học 2023 - 2024
    Cùng nhìn lại một số khoảnh khắc đẹp tại buổi lễ:
Niềm vui chào đón năm học mới của tập thể nhà trường

aa
      Năm học 2024-2025 mở ra với những mục tiêu và kỳ vọng mới. Xin kính chúc quý thầy cô giáo và các em học sinh có một năm học thắng lợi, ghi nhiều dấu ấn mới, phát huy truyền thống nhà trường, vững bước đi lên!

Tác giả bài viết: Ban Truyền thông