Thư viện tổ chức ngày hội đọc sách năm 2023 với chủ đề Sách cho bạn, sách cho tôi

Về dự có đồng chí Phan Thị Thủy- trưởng phòng xây dựng phong trào thư viện tỉnh Hà Tĩnh cùng các thành viên trong đoàn Thư viện tỉnh.
Nhà văn M. Gorki đã nói: “Sách mở ra trước mắt tôi những chân trời mới”. Câu nói đã khẳng định vai trò quan trọng của sách đối với việc nâng cao tri thức của con người.  Đọc sách không chỉ nâng cao kiến thức, kỹ năng, phát triển tư duy giáo dục mà còn rèn luyện cho ta những kĩ năng, tình cảm và thói quen hữu ích mà đôi khi ta không nhận ra. Đọc sách, học và làm theo những điều hay trong sách để hình thành lối sống đẹp cho bản thân. Nhận thức được ý nghĩa, tầm quan trọng của việc đọc sách, trường THCS Thạch Trung đã tổ chức ngày hội đọc sách năm 2023. Ngày hội đã để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng khán giả bởi những tiết mục kể chuyện theo sách vô cùng lôi cuốn, xúc động của các em học sinh. Nhiều em có giọng kể truyền cảm, xúc động, nhập tâm vào nhân vật, như em Nguyễn Thị Hồng Hạnh- học sinh lớp 8B với câu chuyện "Mười cô gái ngã ba Đồng Lộc" đã lấy đi nước mắt của nhiều khán giả. Hầu hết các em đã biết diễn xuất phụ họa cho nhân vật trong câu chuyện. Có nhiều tiết mục có diễn xuất minh họa cho câu chuyện rất sinh động như câu chuyện Người cha và ba người con của lớp 8C, câu chuyện cô bé quàng khăn đỏ của lớp 7B, Câu chuyện Cậu bé Tích Chu của lớp 6B, Câu chuyện Sự tích cây khế của lớp 6A… hay câu chuyện về Bác được kể bằng tiếng Anh của các em hs lớp 7C. Bên cạnh những tiết mục kể chuyện theo sách của các em học sinh là những bài giới thiệu sách vô cùng ý nghĩa của các thầy cô giáo như bài giới thiệu cuốn sách Không bao giờ gục ngã của cô giáo Ngọc Hân, cuốn "Nhật kí Đặng Thùy Trâm" của thầy giáo Trần Xuân Hồng, Cuốn "Phía trước là con đường" của cô giáo Nguyễn Thị Phượng, cuốn" Búp sen xanh" của cô Lê Thị Huyền,  "Đắc nhân tâm" của cô Hoàng Thị Huyền…Trong ngày hội, thư viện nhà trường kết hợp với thư viện tỉnh đã tổ chức cho các em học sinh những trò chơi bổ ích, lí thú; các em được tham gia đọc nhiều cuốn sách có ý nghĩa tại sân trường. Các thầy cô giáo và các em học sinh cũng đã tích cực quyên góp ủng hộ cho thư viện nhà trường những cuốn sách giá trị. Ngày hội đọc sách đã lan tỏa phong trào đọc sách trong nhà trường, không những rèn luyện cho các em học sinh kĩ năng thuyết trình, diễn xuất tốt hơn trước đám đông mà còn giúp các em có thêm tình yêu, lòng đam mê với sách, học và làm theo những điều hay trong sách để hình thành lối sống đẹp cho bản thân.
Dưới đây là những hình ảnh đẹp được ghi lại trong ngày hội đọc sách
ngày sách 24
Đ/c Phan Thị Thủy và các thành viên trong đoàn Thư viện tỉnh về tham dự ngày hội
ngày sách 2