Nguyễn Thị Hà Trang-Tấm gương vượt khó

Thứ tư - 20/11/2019 06:48

Trao thuong 1

Sau 5 tháng triển khai, Cuộc thi thiết kế Slogan tuyên truyền khẩu hiệu hành động bảo vệ môi trường với chủ đề “Màu xanh trong cuộc sống” dành cho thiếu nhi năm 2019, sáng ngày 18/11/2019 Trương Đoàn đã tổng kết trao giải toàn quốc tại Trường THCS Ngọc Lâm, Long Biên, Hà Nội.
Hà Trang là cô học sinh nhỏ nhắn nhưng giàu nghị lực của trường THCS Thạch Trung. Vượt qua hơn 100 ngàn thiếu nhi cả nước, Nguyễn Thị Hà Trang cùng 18 bạn nhỏ được vinh dự  về thủ đô Hà Nội dự Lễ tổng kết Cuộc thi thiết kế Slogan tuyên truyền khẩu hiệu hành động bảo vệ môi trường với chủ đề “Màu xanh trong cuộc sống” dành cho thiếu nhi năm 2019.
Với một trái tim nhân hậu, một tâm hồn trong trẻo chứa đựng nhiều ước mơ và hoài bão. Sau khi được thầy cô phổ biến mục đích của cuộc thi, Hà Trang nghĩ rằng mình cũng có thể làm cho bạn bè của mình và mọi người ý thức hơn trong việc giữ gìn màu xanh trái đất, màu xanh cuộc sống.
  Có thể nói, việc Hà Trang được ra Hà Nội nhận bằng khen của Trung ương là một niềm vui bất ngờ đến với Trang nói riêng và trường THCS Thạch trung nói chung.Tin vui ấy đến làm cho không khí ngày hội “Tri ân Thầy Cô” ở trường THCS Thạch Trung càng thêm rộn rã.
San pham
Sản phẩm đạt giải tại cuộc thi
Trao thuong 1
Ban tổ chức trao Bằng khen
Đây không phải là lần đầu Hà Trang nhận được giải thưởng về bảo vệ môi trường. Năm 2016, Hà Trang cũng đã đạt giải Nhì tại cuộc thi vẽ “Hà Tĩnh thành phố em yêu”. Không chỉ đạt thành tích cao trong hội họa, Hà Trang còn là một học sinh giỏi thành phố môn Ngữ văn, một lớp trưởng năng nổ nhiệt tình.
Nhìn bảng vàng thành tích ấy, chắc ai cũng nghĩ rằng gia đình Hà Trang có điều kiện thuận lợi để Hà Trang học tập và phát huy năng khiếu của mình.
 Là người chị cả trong gia đình có 3 chị em. Bố không may bị tai nạn, hơn một năm qua không làm lụng được gì. Em út không may mắc bệnh Cholesteatoma (một loại bệnh gây ăn mòn, phá hủy các thành phần của tai giữa và các cấu trúc lân cận, khiến cho quá trình viêm ngày càng lan rộng có thể dẫn tới các biến chứng rất nặng nề) phải điều trị liên tục tại Hà Nội. Vừa chăm sóc gia đình thay mẹ, vừa tự chăm sóc bản thân, Hà Trang vẫn đạt được những thành tích đáng nể.
Ngày Nhà giáo Việt Nam đã đến, những thành tích mà Hà Trang gặt hái được hôm nay là quà  hết sức ý nghĩa kính dâng lên các Thầy cô giáo. Chúc Hà Trang vượt qua khó khăn, đạt được ước mơ, hoài bão của mình!
Một số hình ảnh tại lẽ trao thưởng.
Trao thuong
hai học sinh Hà Tĩnh nhận Bằng khen
Thay tro
Thầy trò tại lẽ trao thưởng