Bưu thiếp Tri ân

Thứ sáu - 17/11/2023 21:24
“Lời thầy cô con luôn ghi trong tim, mãi khắc ghi bao công ơn cô thầy. Những tháng năm khi con còn thơ dại, lời thầy cô đã cho con niềm tin. Rồi ngày mai khi con lớn lên, tung cánh bay con bay vào đời. Lời thầy cô luôn luôn mang bên mình, là hành trang cho con bước đi”
Bưu thiếp Tri ân
      Dân tộc ta có truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”; “tôn sư trọng đạo”, truyền thống tốt đẹp đó đã trở thành một đạo lý cao cả, thiêng liêng thấm sâu vào trong nhận thức, tình cảm của mỗi người dân Việt Nam. Kỷ niệm ngày nhà giáo Việt Nam là một dịp để xã hội tôn vinh những người đã và đang công tác trong ngành Giáo dục, những người vẫn miệt mài ngày đêm với sự nghiệp trồng người.
      Hướng tới kỷ niệm 41 năm ngày Nhà giáo Việt nam (20/11/1982 – 20/11/2023) Liên đội trường THCS Thạch Trung phối hợp tổ Tiếng Anh phát động cuộc thi làm “Bưu thiếp tri ân”. Đây là một hoạt động hết sức ý nghĩa, vừa giáo dục các em thể hiện lòng biết ơn sâu sắc đến các thầy, cô giáo đã luôn yêu thương, dạy dỗ mình, vừa là một hoạt động để các em rèn luyện kĩ năng Tiếng Anh và thể hiện sự sáng tạo, khéo léo của mình khi tự tay làm ra những tấm thiệp thật đẹp, thật ý nghĩa để dành tặng các thầy cô giáo.
Những tấm thiệp đầy khéo léo của các bạn lớp 8B
kk
Sản phẩm của học sinh lớp 9A
Nét hồn nhiên, ngộ nghĩnh của các bạn lớp 9B tri ân tới quý thầy cô
Các bạn nhỏ lớp 6B cũng hết sức sáng tạo
    Kết thúc cuộc thi, Ban tổ chức đã nhận được gần 300 bưu thiếp từ các chi đội gửi về. Nhìn chung, các bưu thiếp đều có hình thức đẹp, sử dụng nhiều chất liệu khác nhau như giấy màu, hoa, hạt ngọc trai, kim tuyến, chỉ màu... được thiết kế công phu với nhiều gam màu kết hợp. Hình ảnh trang trí gần gũi, sinh động, bắt mắt. Đặc biệt, nội dung các bưu thiếp đều viết bằng Tiếng Anh như gửi gắm một lời cảm ơn trong sáng, chân thành nhất của các em học sinh hướng về lòng tri ân và sự biết ơn đối với thầy cô giáo. Qua từng câu chữ, các em rèn luyện thêm cho bản thân vốn từ vững, cách trình bày nội dung bằng Tiếng Anh theo cảm xúc của mình.
Những lời tâm sư hết sức trong sáng của bạn Bảo Trâm
y
m
j
Món quà của học sinh lớp 9C
Bàn tay khéo léo của các em học sinh qua các sản phẩm dự thi
bb
      Một lần nữa, kính chúc Ban giám hiệu nhà trường và các thầy cô giáo trường THCS Thạch Trung  luôn mạnh khỏe, tươi trẻ và thành công trong sự nghiệp trồng người. Cảm ơn tất cả các em học sinh vì đã cùng nhau tạo nên hoạt động ý nghĩa này nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11!