Một mùa Hiến chương ý nghĩa!

Chủ nhật - 19/11/2023 05:25
“ Có một nghề bụi phấn bám đầy tay
Người ta bảo là nghề cao quý nhất
Có một nghề không trồng cây vào đất
Nhưng nở cho đời những đóa hoa thơm”
    Thực hiện theo lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu: “ Vì lợi ích mười năm trồng cây, vì lợi ích trăm năm trồng người” toàn Đảng, toàn dân luôn chăm lo cho sự nghiệp giáo dục và đào tạo của nước nhà. Năm 1982, Đảng và Nhà nước ta đã quyết định lấy ngày 20/11 hằng năm là Ngày Hiến chương Nhà giáo Việt Nam.
    Với truyền thống tôn sư trọng đạo và những giá trị văn hoá ngàn đời của dân tộc ta. Toàn xã hội hướng về và dành cho các thầy giáo, cô giáo, những người làm công tác giáo dục và quản lý giáo dục những tình cảm trân trọng quý mến và biết ơn, đó chính là món quà tinh thần vô giá để họ tiếp tục cống hiến đưa sự nghiệp giáo dục vững bước đi lên
    Sáng ngày 18/11 Trường THCS Thạch Trung tổ chức Kỷ niệm 41 năm ngày Nhà giáo việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2023). Về dự buổi lễ, vinh dự chào đón:
* Về phía Trung tâm Anh Ngữ có anh Nguyễn Sỹ Nhật - Giám đốc trung tâm Anh ngữ Plus Hà Tĩnh
* Về phía đại diện xã Thạch Trung có chị Nguyễn Thị Bích Diệp phụ trách văn hóa xã Thạch Trung
* Về phía đại diện hội cha mẹ học sinh có Bác Nguyễn Thái Hưng - Trưởng ban đại diện hội cha mẹ học sinh nhà trường cùng các bác trong thường trục hội cha mẹ học sinh
* Về phía nhà trường: Thầy giáo Nguyễn Đình Chiến – Bí thư Chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường cùng các thầy cô giáo và hơn 500 em học sinh toàn trường.
Anh Nguyễn Sỹ Nhật - Giám đốc trung tâm Anh ngữ Plus Hà Tĩnh đến chúc mừng nhà trường
Chị Nguyễn Thị Bích Diệp - Đại diện chính quyền xã Thạch Trung đến chúc mừng
Hình ảnh buổi lễ Kỷ niệm
   Mở đầu chương trình Kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 là các tiết mục văn nghệ đặc sắc chào mừng:
Mở đầu là tiết múa " Hào khí Việt Nam" đầy ấn tượng do lớp 9A biểu diễn
Tiết mục "Bài hát đầu tiên" của bạn Hà Linh biểu diễn
Sâu lắng với làn điệu dân ca Nghệ Tĩnh của bạn Hoàng Ngân chi đội 6B
Vũ điệu vui nhộn của lớp 7B
Điệu nhảy Mashup sôi động của lớp 9B
Khoảnh khắc đẹp trong tiết mục lớp 9B và cô giáo chủ nhiệm Nguyễn Thị Thanh Hồng
    Trong mùa Hiến chương nhà giáo năm nay, các hoạt động chào mừng diễn ra vô cùng sôi nổi. Ngay từ đầu tháng 11, vào những ngày thứ 4 hàng tuần những giai điệu hay, những vần thơ đẹp được ban phát thanh măng non của trường gửi gắm. Món quà vô giá nhất mà các em kính dâng thầy cô nhân ngày hội là những bông hoa điểm tô sáng bừng trên từng trang vở, đó là việc nghiêm túc chấp hành nề nếp, kỷ cương dạy và học, các tiết dạy đều ứng dụng CNTT và những phương pháp tích cực theo tinh thần đổi mới. Đặc biệt, việc phát động học sinh làm bưu thiếp tri ân, thi tài năng nhí, văn nghệ như một luồng sinh khí mới được các em tham gia nhiệt tình.
    Để bày tỏ tấm lòng tri ân, 31 bạn đại diện cho hơn 500 bạn học sinh trong nhà trường kính tặng các thầy giáo, cô giáo những tấm bưu thiếp do bàn tay khéo léo của các bạn thực hiện và được viết bằng ngôn ngữ tiếng Anh như gửi gắm những cảm xúc hồn nhiên nhưng đầy ý nghĩa.

Thầy cô giáo rạng rỡ đón nhận những tấm thiệp xinh và bông hoa tươi thắm của các em học sinh
   Tiếp đến là phần trao quà cho các cá nhân và chi đội xuất sắc trong các hoạt động của nhà trường trong tháng 11:
Thầy giáo Nguyễn Đình Chiến và Anh Nguyễn Sỹ Nhật trao tặng các suất học bổng Tiếng Anh và quà
cho học sinh có nhiều thành tích
Niềm vui của các bạn Tài năng nhí được đón nhận món quà từ ban Giám hiệu nhà trường
   Cuối cùng là bài phát biểu xúc động của bạn Trà Vy lớp 9B tri ân các thầy giáo, cô giáo với tất cả tình cảm chân thành, sự tự hào và lòng biết ơn về công lao dạy dỗ của thầy cô. Niềm tin và lời hứa về những ước mơ, khát vọng cháy bỏng trong thời gian cuối cấp.
Hội đồng sư phạm nhà trường trân trọng những tình cảm của các em
    Phát huy truyền thống tôn sư trọng đạo, trong không khí vui mừng phấn khởi, tự hào và tràn đầy tính thần nhân văn sâu sắc, Chương trình kỷ niệm 41 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2023) của trường THCS Thạch Trung đã thành công tốt đẹp. Một mùa hiến chương nữa lại đến, xin kính chúc tất cả các thầy cô giáo trường THCS Thạch Trung nói riêng và những người đang làm việc trong ngành giáo dục nói chung luôn mạnh khỏe và công tác tốt luôn đam mê và cháy hết mình với sự nghiệp trồng người, xứng đáng là những tấm gương sáng cho các thế hệ học trò noi theo.

Từ khóa: cao quý