Gió mới

Thứ tư - 06/11/2019 22:58
“Tôi cảm nhận trong con người Lê Đức Hân có một cái gì đó, một phong vị nào đó phảng phất màu sắc lãng mạn, hảo hán…rất khó miêu tả. Nghĩ nôm na, đấy là một kẻ ‘to gan’. Hân không chịu cảnh “lão giả an chi” (về già ước bình yên) mà muốn tiếp tục được tham gia vào việc chăm sóc, coi ngó “vườn ươm tài năng” mà mình đã dày công trồng tỉa, vun xới ban đầu. Tấm lòng đó thật đáng quý”.(PGS.TS Lê Sơn - nguyên Viện trưởng Viện khoa học Giáo dục)
Ngày 05/11 tại trường THCS Thạch Trung Quỹ học bổng Bà giáo Hồng (thân mẫu Nhà văn-Nhà giáo ưu tú Lê Đức Hân), đã trao 20 suất học bổng, mỗi suất trị giá 500 ngàn đồng giành cho 20 em học sinh thiểu học, trung học cơ sở Thạch Trung có hoàn cảnh khó khăn  vươn lên học giỏi.

Sau đó, vào sáng mồng 6, tại hội trường UBND xã Thạch Trung, toàn thể giáo viên của hai cấp học của xã nhà đã được tham gia chuyên đề: Giáo dục kĩ năng sống-Đổi mới phương pháp dạy học do đích thân nhà giáo Lê Đức Hân thể hiện.Với giọng nói trầm ấm, truyền cảm, các dẫn chứng sống động và tinh thần đầy nhiệt huyết của mình, thầy đã đem đến cho toàn thể giáo viên nhiều bài học bổ ích và lí thú.

Tin tưởng  rằng với những hoạt động giáo dục đầy ý nghĩa này sẽ là động lực để các Thầy cô và học sinh phấn dấu  vươn lên đạt nhiều thành tích mới.

Tác giả bài viết: Chung Thủy

• Khách ghé thăm161