Vui tết Trung thu

Thứ sáu - 13/09/2019 22:17
Tùng rinh rinh, tùng tùng tùng rinh rinh ! Đây ánh sao vui chiếu xa sáng ngời.
Tùng rinh rinh, rinh rinh tùng rinh rinh. Ánh sao Bác Hồ toả sáng nơi nơ
                                                             Bỗng nhận ra hương ổi
                                                            Phả vào trong gió se
                                                            Sương chùng chình qua ngõ
                                                           Hình như thu đã về
        Vâng, khi cái nắng oi ả của mùa hè dần dịu đi nhường chỗ cho cái cảm giác se se lạnh, đó là lúc mùa thu đã về và trẻ em lại hân hoan háo hức chào đón một cái Tết của riêng mình- Tết trung thu. Sinh thời Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn giành cho thiếu nhi Việt Nam nhiều tình cảm yêu thương:
      Trung thu trăng sáng như gương
      Bác Hồ ngắm cảnh nhớ thương nhi đồng
      Sau đây Bác viết mấy dòng
      Gửi cho các cháu, tỏ lòng nhớ nhung.
     Trung thu năm nay, học sinh trường THCS Thạch Trung được đắm mình trong tiếng trống ếch rộn ràng, được lắc lư theo bước chân uyển chuyển, khỏe khắn của những chú Lân, được vui đùa với ông Địa có cái bụng to tướng và cái mặt cười rạng rỡ.
      Và đây nữa. Na, bưởi, xoài, nhãn, ổi…. Nhiều không kể hết. Mâm cỗ lớp nào cũng to, cũng đẹp.
     Chương trình Vui Tết trung thu đã diễn ra vô cùng vui vẻ, là sự động viên sâu sắc đối với các em học sinh.Trên gương mặt các em đều đọng lại nhiều điều thích thú, đó sẽ là một kỉ niệm đẹp trong quãng đời học sinh của các em. Rồi mai này tung cánh bay xa chắc hẳn các em đều không thể quên mình đã có một cái tết trung thu ý nghĩa bên mái trường Thạch trung thân yêu.

Tác giả bài viết: Chung Thủy

Từ khóa: trung thu