Giới thiệu sách " Trái tim người mẹ" nhân kỉ niệm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3

Giới thiệu sách: tháng 3/2024
- Thời gian: Sáng 04 tháng 3 năm 2024
- Địa điểm: Trong Chương trình phát thanh của Đội
- Đối tượng: CBGV-CNV và học sinh.
Giới thiệu tên sách : TRÁI TIM NGƯỜI MẸ
Giới thiệu sách " Trái tim người mẹ" nhân kỉ niệm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3
Qúy thầy cô giáo cùng các em học sinh thân mến!
Ca dao xưa có câu : “Chim trời ai dễ đếm lông
                                  Nuôi con ai dễ kể công tháng ngày”
          Quả đúng như vậy, Mẹ là người đã sinh ra chúng ta và nuôi lớn chúng ta bằng tất cả tình yêu thương, sự che chở. Tình yêu Mẹ dành cho chúng ta bao la như sương mù buổi sáng, ấm áp như màu nắng sớm mai và dịu dàng như bản tình ca êm ái.
Hôm nay, nhân kỷ niệm cho ngày quốc tế Phụ Nữ 8/3, là dịp để những người con bày tỏ tình yêu thương vô bờ bến đối với mẹ mình. Thư viện nhà trường xin được giới thiệu cùng các Thầy cô giáo và các em Học sinh một cuốn sách viết về mẹ, cuốn sách có tựa đề : “TRÁI TIM NGƯỜI MẸ”.
Cuốn sách được xuất bản bởi Nhà xuất bản Trẻ  năm 2007. Cuốn sách có khổ 13,5 x 20,5cm, bìa mầu hồng được in trên nền giấy trắng trông rất bắt mắt. Cuốn sách gồm 142 trang, là tuyển tập 32 câu chuyện ngắn, hay, giản dị nhưng đầy ý nghĩa sâu sắc về tình Mẹ, về tình mẫu tử - một tình yêu vô điều kiện không có gì sánh bằng.
Mỗi câu chuyện trong cuốn sách là tình cảm yêu thương nồng nàn, là sự kính trọng biết ơn vô bờ của những đứa con thân yêu dành cho mẹ mình, là tình cảm là sự chăm sóc nâng niu của mẹ dành cho những đứa con.Trong từng trang sách bạn sẽ tìm lại được những phút giây đồng cảm trong tình yêu thương, cảm xúc về Mẹ như trong câu truyện : “Mẹ gặp con một phút được không?” Hay tìm về những ký ức tuổi thơ thân thương, gắn bó với Mẹ và cả nhưng lỗi lầm, những suy tư trăn trở về tất cả nhưng gì mẹ đã hy sinh trong truyện ngắn : “Mẹ là một người phụ nữ tuyệt vời”. Đọc cuốn sách để ta thấy được tình yêu mà Mẹ dành cho các con bao la biêt nhường nào, từ khi con chưa sinh ra tình yêu của Mẹ đã ấp ủ trong thai ngén, chờ mong cho sự chào đời của con yêu qua câu chuyện : “Thư gửi đứa con chưa chào đời của tôi”. Và rồi khi con đã sinh ra, chuẩn bị bước nhưng bước chân chập chững vào đời Mẹ đã luôn bên con, trong mẩu chuyện :“Thư của Mẹ gửi con chuẩn bị đi mẫu giáo” Hay khi con đã lớn khôn được thể hiện qua chuyện: “Con đã 17 tuổi”. Mẹ là người luôn bên con che chở bằng tình thương vô bờ bến, dù đã trưởng thành thì đối với Mẹ chúng ta mãi vẫn là những đứa con bé bỏng. Không có một ngôn từ nào tả xiết đuợc sức mạnh, vẻ đẹp, sự hào hùng và cái uy nghi của người mẹ. Trong các trái tim, không có trái tim nào đẹp bằng trái tim người mẹ, trái tim người mẹ chỉ có tình yêu thương, sự hiền hoà tha thứ.
Khi đọc quyển sách Trái tim người mẹ” ta thấy được tình yêu thương mà mẹ dành cho con hiện hữu trong từng trang sách. Cái tình cảm ấy không phải ai cũng có thể cảm nhận được, không phải vì mẹ không yêu thương ta nhiều, không phải vì mẹ không quan tâm đến ta mà chỉ vì ta quá vô tâm và hờ hững với những tình cảm đó. Nếu một ngày, cái mà ta gọi là “ Tình mẫu tử” không còn nữa, ta sẽ ra sao? Những tình cảm, những cử chỉ và sự quan tâm của mẹ đôi lúc không được ta cảm ơn mà còn cau có. Cô chắc rằng các em đã từng làm như vậy, cô cũng không ngoại lệ .
          Các em học sinh thân mến!
         Có những lúc chỉ có tình yêu của mẹ mới hiểu được những giọt nước mắt của chúng ta, có thể xua tan nổi thất vọng và giúp chúng ta vượt qua nổi sợ hãi. Có những lúc tình yêu của mẹ mới có thể  chia sẻ niềm vui cùng với chúng ta như Melanie Reid đã từng viết: “ Cảm ơn thượng đế đã cho tôi người mẹ, và tôi không muốn là của ai khác ngoài mẹ”. Chỉ có niềm tin của mẹ mới có thể giúp chúng ta trên đường đời và truyền cảm hứng để chúng ta tự tin mà bước tới.
          Hy vọng đọc xong cuốn sách này, các bạn sẽ tìm thấy sự đồng cảm với những chuyện kể  và đem lòng yêu thương , lòng nhân ái của mình đến với mọi người.
         Bài giới thiệu đến đây đã hết, chúc các em đạt được những ước mơ bay cao và bay xa hơn nữa để tỏ lòng biết ơn đến Mẹ của các em nhé.
        Xin cảm ơn quý thầy cô giáo và các em đã lắng nghe!

Tác giả bài viết: Trần Hằng