Trường THCS Thạch Trung hưởng ứng Tuần lễ học tập suốt đời năm 2022 với chủ đề: Thúc đẩy chuyển đổi số phục vụ cho học tập suốt đời sau đại dich COVID - 19.

Thứ ba - 07/02/2023 09:51

Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời” là sự kiện quan trọng được tổ chức vào đầu tháng 10 hàng năm, là dịp để kêu mọi tầng lớp nhân dân giữ gìn và phát huy phong trào đọc sách, tôn vinh truyền thống hiếu học quý báu của dân tộc, đồng thời nhằm nâng cao nhận thức học tập suốt đời và xây dựng xã hội học tập.
Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm nay, diễn ra trong bối cảnh sau đại dịch Covid-19. Thực hiện kế hoạch số 147/KH-UBND ngày 27 tháng 9 năm 2022 của Ủy ban nhân dân thành phố Hà Tĩnh, về việc tổ chức Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2022, Trường THCS Thạch Trung - Thành phố Hà Tĩnh đã xây dựng kế hoạch triển khai bằng những hoạt động với hình thức và nội dung thiết thực, phù hợp với tình hình và điều kiện thực tế của đơn vị.
* Đối với CBGV-NV:
  • Nhà trường phát động phong trào thi đua dạy tốt, học tốt.
  • Bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho cán bộ GV-NV.
  • Tổ chức cho CBGV-NV ký cam kết thực hiện học tập suốt đời: Học cho bản thân và những người xung quanh hạnh phúc.
  • Tổ chức sinh hoạt chuyên môn thảo luận đổi mới phương pháp dạy học.
* Đối với học sinh:
  • Hưởng ứng tuần lễ học tập suốt đời: Thi đua học tốt, đọc sách thư viện, mỗi ngày một cuốn sách. Nhà trường đã làm và triển khai khẩu hiệu: “Học cho bản thân và những người xung quanh hạnh phúc” và được lồng ghép trong các buổi sinh hoạt tập thể, ngoại khóa...
  • Tích cực tuyên truyền giới thiệu sách đến các em học sinh, giúp các em nhận thức được ý thức tự tìm tòi học hỏi, khơi dậy niềm đam mê đọc sách trong học sinh.
  • Phát động phong trào và tổ chức quyên góp sách trong giáo viên và học sinh với chủ đề” cũ bạn mới mình”, xây dựng kho sách thư viện phong phú, đa dạng hơn.
  • Tích cực động viên giáo viên, học sinh truy cập internet tìm kiếm tài liệu phục vụ cho việc dạy học.
  • Thư viện tổ chức trưng bày sách tại phòng đọc.
Một số hình ảnh hoạt động trong Tuần lễ

Một buổi ngoại khóa với chủ đề “ Ngôi trường hạnh phúc”
Một buổi sinh hoạt chuyên đề của cán bộ giáo viên, nhân viên

Một tiết đọc sách trong thư viện