Công trình măng non chào mừng sinh nhật Đội TNTP Hồ Chí Minh

Thứ ba - 16/05/2023 16:01
Hướng tới lễ kỷ niệm 82 năm ngày thành lập Đội Thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh (15/5/1941-15/5/2023) Liên đội Trường THCS Thạch Trung đã hoàn thành công trình măng non chào mừng sinh nhật Đội.
Công trình măng non chào mừng sinh nhật Đội TNTP Hồ Chí Minh
15 tháng 5 ngày sinh nhật Đội
Trong nhịp đời đổi mới đang lên
Triệu nhi đồng, triệu thiếu niên
Tưng bừng đi giữ tiếng kèn, câu ca
Dâng Bác Hồ bông hoa đẹp nhất
Biết ơn Người sáng lập Đội ta
Giúp cho lớp lớp tuổi hoa
Lớn lên tiếp bước ông cha xây đời”
    Trong không khí vui tươi, háo hức của những ngày tháng 5 hướng tới lễ kỷ niệm 82 năm ngày thành lập Đội Thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh (15/5/1941-15/5/2023). Liên đội Trường THCS Thạch Trung đã phát động cuộc thi vẽ Poster theo chủ đề Phòng tránh đuối nước và hoàn thành công trình măng non chào mừng sinh nhật Đội. Ngay sau khi phát động, cuộc thi đã thu hút đông đảo các bạn đội viên tham gia. Với cách sáng tạo khác nhau, các chi đội đã lên ý tưởng, thiết kế và vẽ các sản phẩm hết sức thiết thực, hồn nhiên, với màu sắc vui tươi, ngộ nghĩnh.
      Mừng năm sinh nhật Đội năm nay, Liên đội đã hoàn thành công trình măng non ở cổng trường với chủ đề Phòng tránh đuối nước. Thông qua phát động vẽ Poster, Liên đội đã lựa chọn được10 bạn đội viên xuất sắc đến từ các chi đội để thực hiện công trình măng non. Dưới sự hướng dẫn của thầy giáo Nguyễn Đình Chiến, cô giáo Nguyễn Thị Huyền – giáo viên bộ môn Mĩ Thuật và thầy giáo Dương Văn Cường – tổng phụ trách Đội, các bạn đội viên đã thống nhất ý tưởng và bắt tay thực hiện.
Khéo léo thực hiện nét vẽ
Tích cực hoàn thiện bức tranh

Sau hơn 1 ngày chăm chỉ, nhiệt tình, trách nhiệm các bạn đội viên đã xuất sắc hoàn thành công trình trong niềm vui và sự kỳ vọng của mọi người.
Đại diện Thành đoàn và BGH gắn biển công trình măng non cổng trường thân thiện
   Công trình măng non của Liên đội đã góp phần tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho quý bậc phụ huynh và các bạn đội viên trong phòng chống đuối nước khi mùa hè sắp đến. Những hình ảnh chân thực, hồn nhiên đã cho thấy năng khiếu hội họa, khả năng sáng tạo, thẩm mỹ của các bạn đội viên chúng mình.
   Thông qua công trình măng non đã nuôi dưỡng niềm đam mê, kết nối các bạn đội viên, giáo dục ý thức phòng chống đuối nước; bồi dưỡng trong đội viên, thiếu nhi tình yêu quê hương đất nước, lòng tự hào dân tộc đồng thời cải thiện cảnh quan xung quanh khuôn viên trường học, góp phần vào việc xây dựng “Trường học thân thiện, học sinh tích cực”.