Đoàn học sinh tiêu biểu Trường THCS Thạch Trung hành trình về địa chỉ đỏ

Chủ nhật - 14/05/2023 23:51
Ngày 14/5/2023, nhằm tuyên dương, khích lệ, động viên ý thức trong học tập và rèn luyện cho học sinh, nhà trường thực hiện chuyến tham quan hướng về địa chỉ đỏ cho hơn 70 em học sinh tiêu biểu.
Đoàn học sinh tiêu biểu Trường THCS Thạch Trung hành trình về địa chỉ đỏ
     Hòa chung không khí của hơn 90 triệu đồng bào cả nước hướng tới kỷ niệm 133 năm ngày sinh của chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại (19/5/1890 - 19/5/2023). Hôm nay, trong không khí hân hoan và vui mừng, Trường THCS Thạch Trung tổ chức chuyến tham quan hướng về địa chỉ đỏ. Tham gia hành trình, có thầy giáo Nguyễn Đình Chiến – Hiệu trưởng nhà trường làm trưởng đoàn, cùng các thầy cô giáo, đại diện hội phụ huynh học sinh và hơn 70 em học sinh tiêu biểu của nhà trường trong năm học 2022 - 2023.
    Theo kế hoạch, chuyến tham quan được bắt đầu từ lúc 7 giờ và điểm ghé chân đầu tiên là mộ bà Hoàng Thị Loan – thân mẫu của chủ tịch Hồ Chí Minh.
Niềm vui được ghé chân tại khu mộ bà Hoàng Thị Loan
        Giữa rừng thông xanh ngát, tiếng gió rì rào, thầy và trò Trường THCS Thạch Trung đã thành kính dâng bó hoa tươi thắm lên mộ bà Hoàng Thị Loan. Tại đây, các em được lắng lại về những câu chuyện cảm động, thiêng liêng, sự hy sinh cao cả của người mẹ suốt cuộc đời vì chồng, vì con.
Chăm chú lắng nghe những câu chuyện về thân mẫu của chủ tịch Hồ Chí Minh
     Đoàn cũng đã đến thăm di tích Làng Hoàng Trù – quê ngoại và Làng Sen – quê nội của chủ tịch Hồ Chí Minh. Tại đây, các em nhìn thấy các hiện vật, cảm nhận không gian, lắng nghe chuyện kể, được tiếp cận gần nhất các tư liệu vô giá để thêm hiểu về hoàn cảnh gia đình, con người, sự nghiệp cách mạng và nhân cách vĩ đại của Người.
Chiếc khung cửi mà bà Hoàng Thị Loan dệt vải mỗi ngày
Bức ảnh lưu niệm tại Làng Sen - quê nội Bác Hồ
Những kỉ vật vô giá
    Trong không khí trang nghiêm, thành kính, các thầy cô giáo đã làm lễ dâng hoa tại  Quảng Trường, thay mặt giáo viên và học sinh trường THCS Thạch Trung, em Nguyễn Mạnh Tuấn đã đọc diễn văn báo công để kính dâng lên chủ tịch Hồ Chí Minh về những thành tích của nhà trường được trong năm học vừa qua.

Lễ dâng hoa tại Quảng Trường Hồ Chí Minh

Em Nguyễn Mạnh Tuấn đại diện học sinh tiêu biểu đọc lễ báo công dâng lên Bác.
    Kết thúc hành trình, Đoàn đã dừng chân tại Ngã Ba Đồng Lộc, nơi ghi dấu 10 cô gái thanh niên xung phong bất tử trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước
Học sinh xem phim tư liệu về Ngã Ba Đồng Lộc
Chăm chú nhìn lại những kỉ vật tại bảo tàng
Hào hứng tranh luận về các hiện vật
Niềm vui khi kết thúc hành trình
      Thông qua chuyến đi này, các bạn học sinh có cơ hội trải nghiệm, được vui đùa và có nhiều kỉ niệm đẹp với thầy cô và bạn bè. Qua đó, giáo dục truyền thống, lòng tự hào dân tộc, tự hào về quê hương đang ngày càng đổi mới, phát triển. Đồng thời bồi đắp ý chí quyết tâm học tập cho các em học sinh, không ngừng ra sức học tập, rèn luyện trở thành con ngoan, trò giỏi, xứng đáng là cháu ngoan Bác Hồ!

.

• Khách ghé thăm281