Khai mạc tuần lễ Hưởng ứng Học tập suốt đời năm 2020

Thứ hai - 05/10/2020 12:06

mAKET 1

Tuần lễ học tập suốt đời năm 2020 diễn ra từ ngày 1/10 đến ngày 7/10 với chủ đề “Chuyển đổi số thúc đẩy học tập suốt đời” . Tuần lễ học tập suốt đời là một hoạt động diễn ra thường niên. Hoạt động này góp phần xây dựng xã hội học tập. Một xã hội trong đó mà ở đó mọi người đều được học tập, học một cách tự giác, học bất cứ lúc nào, học bất cứ ở đâu, học không phân biệt tuổi tác

Tuần lễ học tập suốt đời năm 2020 với chủ đề “Chuyển đổi số thúc đẩy học tập suốt đời”  được tổ chức nhằm nâng cao nhận thức của người dân về vai trò của chuyển đổi số với việc học tập suốt đời; tăng cường trách nhiệm của các cấp chính quyền, các ngành, các tổ chức, đoàn thể, lực lượng xã hội trong việc xây dựng và cung ứng các kênh, công cụ học tập suốt đời cho người dân.
Ngày nay, cùng với những thành tựu mới của khoa học kỹ thuật, sự phát triển công nghệ thông tin - kỹ thuật số 4.0, tri thức của nhân loại ngày càng gia tăng  nhanh chóng, việc tiếp cận tri thức của nhân loại ngày càng dễ dàng, thuận lợi. Với mạng internet, với chiếc điện thoại thông minh chúng ta có thể tiếp cận kho tri thức khổng lồ của nhân loại. Như vậy việc học tập không chỉ diễn ra trong trưởng học  với bảng đen phấn trắng. với sự giúp đỡ, hướng dẫn trực tiếp của giáo viên, mà người học, học bằng tinh thần tự giác, tự tìm tòi nghiên cứu bổ sung những kiến thức mình thiếu, mình cần.
Để sử dụng một cách có hiệu quả mạng internet, các nhà trường, các bậc phụ huynh cần tuyên truyền giáo dục định hướng học sinh. Đề ra những nội quy, quy định đối với việc sử dụng điên thoại trong trường học. Hướng dẫn học sinh biết cách khai thác, sử dụng thông tin có ích. Sử dụng điện thoại thông minh cho việc học tập một cách hiệu quả. Không truy cập vào các trang web độc hại, không tốn thời gian cho những trò chơi vô bổ. Các trường học cần xây dựng kho tư liệu dạy học trực tuyến để học sinh cũng như mọi người dân đầu có thể tham khảo thêm, tự bổ sung thêm kiến thức cho mìnH.

Pham Hung Cuong

Đ/c Phạm Hùng Cường UVBTV, PCT UBND TP phát biểu chỉ đạo

Thuy Tram

Em Võ Thị Thùy Trâm thay mặt học sinh phát bieur hưởng ứng

Top ca

Chương trinhg Văn nghệ chào mừng

Xe sach luu dong 1

Học sinh được Thư viện tỉnh giới thiệu, đọc sách tại tủ sách lưu động

Thu vien 1

Học sinh học tập tại thư viện.

Hoc sinh
Le Hanh

Học sinh sử dụng điện thoại thông minh tham gia học tập.

Tác giả bài viết: Đình Chiến

• Khách ghé thăm152