Kỷ niệm 130 năm ngày sinh nhật Bác

Thứ tư - 20/05/2020 09:58

Kỷ niệm 130 năm ngày sinh nhật Bác

"Chủ tịch Hồ Chí Minh - Bác Hồ kính yêu của chúng ta, từ buổi thiếu thời ra đi tìm đường cứu nước cho đến khi đi vào cõi vĩnh hằng, Người đã cống hiến trọn đời cho sự nghiệp cách mạng của nhân dân ta và nhân dân thế giới."
Tháp Mười đẹp nhất bông sen
Việt Nam đẹp nhất có tên Bác Hồ.
Quả thật như vậy, Người chính là người Việt Nam đẹp nhất trong muôn triệu con người Việt Nam.Cuộc đời bảy mươi chín mùa xuân của Người là một khúc tráng ca vĩ đại. Người đã cống hiến trọn đời mình cho sự nghiệp cách mạng vẻ vang của Đảng và dân tộc ta. Chủ tịch Hồ Chí Minh – Bác Hồ kính yêu của chúng ta không còn nữa, nhưng tên tuổi và sự nghiệp của Bác sẽ còn mãi mãi với non sông đất nước, sống mãi trong lòng mỗi chúng ta. Tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh là một tấm gương vô cùng trong sáng và cao thượng, tượng trưng cho tinh hoa văn hóa Việt Nam. Bác không chỉ là một nhà tư tưởng lỗi lạc về văn hóa, sáng tạo ra một nền văn hóa mới, văn hóa cách mạng Việt Nam, kiến tạo ra một thời đại mới trong lịch sử phát triển của nền văn hóa dân tộc, mà chính bản thân Bác, cuộc sống của Bác, những việc làm bình thường hằng ngày của Bác là hiện thân của nền văn hóa mới Việt Nam, là mẫu mực của con người Việt Nam. Tư tưởng, tâm hồn, cốt cách của Bác là sự kết hợp nhuần nhuyễn giữa chủ nghĩa yêu nước chân chính với chủ nghĩa quốc tế trong sáng, kết tinh những giá trị văn hóa của phương Đông và phương Tây, truyền thống và hiện đại, dân tộc và quốc tế. Cuộc đời của Bác là biểu tượng cao đẹp về chí khí cách mạng kiên cường, tinh thần độc lập tự chủ, lòng yêu nhân dân thắm thiết, đạo đức cần, kiệm, liêm, chính, chí công vô tư, tác phong khiêm tốn, giản dị. Bác đã để lại cho chúng ta một tấm lòng nhân hậu, một tình cảm chan chứa yêu thương vì nước, vì dân, vì Đảng; một trí tuệ anh minh, mẫn tiệp; một tầm nhìn xa rộng, sâu sắc; một mẫu mực tuyệt vời về cách sống, cách nghĩ, cách viết, cách nói, cách làm việc.Tháng năm về, hàng triệu con người Việt Nam nhớ Bác biết bao nhiêu, nhất là các em thiếu nhi- những người mà sinh thời Bác luôn giành trọn tình yêu thương.Nhớ ơn Bác, chúng cháu chỉ biết học tập và tham gia mọi hoạt động thật tốt để báo công lên Bác.
       Sáng 18/5 rực rỡ nắng hè, 60 bạn học sinh của trường THCS Thạch Trung đã tham dự lễ tuyên dương Cháu Ngoan Bác Hồ. Đó là những bông hoa tươi thắm nhất để kính dâng lên Bác.

Toan truong 3
Những cháu ngoan Bác Hồ tiêu biểu
Tian truong 5
Những Cháu ngoan Bác Hồ Tiêu biểu
Những Cháu ngoan Bấc Hồ tiêu biểu của lớp 9A
Lễ tuyên dương Cháu ngoan Bác Hồ lớp 7B
Chương trình Văn nghệ - 7C
Tiếp nối chuỗi hoạt động kỉ niệm 130 năm ngày sinh Bác Hồ, vào chiều cùng ngày, 46 học sinh ưu tú đã có mặt tại khu lưu niệm Bác Hồ về thăm Hà Tĩnh để tham gia lễ kết nạp đoàn.
KN Doan 3
Kết nạp 46 Đoàn viên mới
KN Doan 2
Lễ kết nạp Đoàn viên
Sáng nay, ngày 19/5, cũng vào ngày này cách đây 130 năm người con ưu tú nhất của nước Việt ra đời, trường THCS Thạch Trung đã long trọng tổ chức  kỷ niệm sinh nhật Bác. Hàng trăm con tim đều hướng về Bác với niềm xúc động dâng trào Chúng em xin hứa sẽ học tập tốt, rèn luyện tốt để xứng đáng trở thành” Cháu Bác Hồ Chí Minh”.
VN 3
Tam ca Tre ngà bên Lăng bác