Tấm gương cô giáo vượt khó dạy giỏi

Thứ hai - 20/03/2023 22:43
Luôn tâm niệm “Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương sáng về tự học và sáng tạo”, cô Lê Thị Ngọc Hân - giáo viên trường THCS Thạch Trung đã không ngừng nỗ lực, học hỏi và trở thành tấm gương sáng về ý thức vượt khó, dạy giỏi.
Tấm gương cô giáo vượt khó dạy giỏi
         Chủ tịch Hồ Chí Minh đã từng khẳng định: “Không có thầy cô giáo thì không có giáo dục. Nhiệm vụ của thầy cô giáo là rất quan trọng và vẻ vang” và cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng cũng đã từng nói “ Nghề dạy học là nghề cao quý nhất trong các nghề cao quý, nghề sáng tạo nhất trong các nghề sáng tạo”. Quả đúng như vậy, nghề giáo luôn được xã hội tôn vinh thế nhưng muốn trở thành một nhà giáo được mọi người tin yêu và kính trọng thì bản thân mỗi giáo viên phải luôn cố gắng nỗ lực hết mình, yêu nghề, có tinh thần đổi mới và sáng tạo thì mới đi đến được thành công.
       Thời gian qua, phong trào thi đua “Dạy tốt - học tốt” đã lan tỏa sâu rộng trong cán bộ, giáo viên và học sinh ở thành phố Hà Tĩnh nói chung và địa bàn xã Thạch Trung nói riêng. Với thành tích nổi bật của mình, Cô Lê Thị Ngọc Hân – giáo viên trường THCS Thạch Trung là một giáo viên điển hình trong phong trào thi đua dạy tốt, học tốt..
Hai mẹ con cô Ngọc Hân trọng dịp khai giảng năm học mới
        Tốt nghiệp Đại học Ngoại ngữ Huế năm 2008, với 15 năm trong nghề, ra trường cô nhận công tác tại trường THPT Nguyễn văn Trỗi và cống hiến 13 năm cho sự nghiệp giáo dục huyện Lộc Hà giai đoạn 2008 - 2021. Đến cuối năm học 2021, do hoàn cảnh gia đình khó khăn, chồng đi làm xa, bố mẹ già và có 3 con nhỏ, đặc biệt các bé sức khỏe yếu, bé đầu được chẩn đoán u não, thường xuyên phải nằm viện theo dõi nên cô đã chuyển công tác về thành phố Hà Tĩnh để thuận lợi hơn trong công việc và có thời gian chăm sóc con.
         Được sự quan tâm, chỉ đạo từ ban giám hiệu nhà trường, sự đoàn kết, động viên, chia sẽ của tập thể sư phạm. Từ tháng 9/2021 đến nay, cô được phân công giảng dạy môn Tiếng Anh khối 6,8,9 và dạy ôn thi cho học sinh lớp 9. Quá trình giảng dạy, cô giáo Hân luôn ý thức cao trong nhiệm vụ dạy học. Khi dạy trên lớp cô luôn tìm những phương pháp tốt nhất giúp các em tự tin trong học tập. Cô giáo còn tìm hiểu áp dụng nhiều phương pháp giảng dạy sáng tạo như dạy học Tiếng Anh 6 thông qua trò chơi, vận dụng kĩ thuật dạy học, vẽ hình ảnh kết hợp bài giảng, tổ chức các trò chơi tập thể, đố vui để kích thích khả năng sáng tạo, giúp các em tiếp thu bài học nhanh hơn.
Luôn tạo hứng thú trong các tiết dạy
Hướng dẫn học sinh hoạt động nhóm
        Trong năm học 2022 - 2023 cùng sự nỗ lực của bản thân, sự định hướng của nhà trường, cô đạt giải Nhì trong Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp thành phố và giải Ba tại Hội thi giáo viên dạy giỏi Trung học cơ sở cấp tỉnh. Thành tích trên là món quà tinh thần to lớn, động lực để cô giáo Hân tiếp tục phấn đấu trong sự nghiệp của mình góp phần vào thành công của tập thể sư phạm và lan tỏa mạnh mẽ niềm đam mê cho đội ngũ trong nhà trường tiếp tục phấn đấu và cống hiến.
z4194408146597 7b02ab40e9f15fa7b1609719f54760eb
Niềm vui cùng đoàn giáo dục Thành phố trong ngày tổng kết hội thi
Tiếp tục cống hiến cho sự nghiệp giáo dục
        Giáo dục là một hành trình dài, thầy cô là những người lái đò thầm lặng. Mong rằng, trường THCS Thạch Trung sẽ sáng hơn và vươn xa hơn nữa trong sự nghiệp trồng người!
“ Tháng năm dầu dãi nắng mưa
Con đò tri thức cô đưa bao người
Qua sông giữ lại nụ cười
Tình yêu xin tặng cô thầy kính thương