Hoạt động đọc sách hàng ngày của thầy cô giáo và các em học sinh tại thư viện trường THCS Thạch Trung

Thứ sáu - 17/03/2023 08:30
Ngày nào cũng vậy, cứ đến giờ nghỉ giải lao là các em học sinh lại tranh thủ tìm đến với thư viện như một thói quen.
"Một cuốn sách hay cho ta một điều tốt, một người bạn tốt cho ta một điều hay".
Đọc sách là cách học tốt nhất và không có cách giải trí nào rẻ hơn đọc sách, cũng không có sự thú vị nào bền lâu hơn việc đọc sách. Đọc sách ngoài tác dụng giải trí lành mạnh còn giúp mỗi chúng ta hoàn thiện nhân cách của chính mình. Sách giáo dục cho mỗi chúng ta biết yêu thương, quý trọng, đoàn kết với mọi người, biết nói lời hay, làm việc tốt. Và sách chính là cơ hội để chúng ta mở rộng tầm nhìn với thế giới.
Từ đầu năm học đến nay, hoạt động đọc sách, mượn sách, tài liệu của thư viện trường THCS Thạch Trung vẫn được duy trì diễn ra đều đặn và thường xuyên. Lịch mở cửa phòng đọc được dán ngay trước cửa ra vào của phòng thư viện để bạn đọc có thể tiện theo dõi hằng ngày. Thầy cô giáo và các em học sinh thường tranh thủ thời gian của các giờ ra chơi để đến thư viện và nhanh chóng tìm ngay cho mình một cuốn sách, cuốn truyện tranh, cuốn tài liệu để đọc, để mượn. Hầu như ngày nào phòng đọc của thư viện cũng được đón tiếp thầy cô và các em học sinh đến tìm sách, đọc sách rất sôi nổi và hào hứng. Các cuốn sách với nhiều hình ảnh sinh động, trình bày đẹp và nội dung hấp dẫn khiến các em học sinh rất yêu thích. Tại thư viện bạn đọc được tự do lựa chọn sách theo trình độ, nhu cầu, sở thích của mình. Không chỉ đọc sách, các em học sinh còn có thể tham gia các hoạt động khác trên thư viện như: Vẽ tranh, viết cảm nhận về sách, chơi trò chơi… Ngoài ra, thầy cô và các em học sinh cũng có thể mượn sách về nhà theo lịch quy định.
Thư viện không chỉ là nơi phục vụ nhu cầu tìm tin của thầy cô giáo và các em HS với nguồn tài liệu phong phú, mà còn là nơi giải trí lành mạnh cho các em sau những giờ học căng thẳng. Thói quen đọc sách của các em cũng đã dần hình thành và phát triển, các em rất thích thư viện, rất thích đọc sách và rất thích mượn sách về nhà để đọc cùng ông bà, bố mẹ và anh chị em ở nhà. Từ sự đam mê và yêu thích đọc sách ấy, các em học sinh đã có thể tự tin hơn, đồng thời kỹ năng đọc, kỹ năng ghi nhớ và tư duy tốt hơn rất nhiều.
Một số hình ảnh hoạt động thường ngày tại phòng đọc thư viện trường THCS Thạch Trung:

ảnh học sinh 8
Các em học sinh tranh thủ đến thư viện tìm mượn sách vào giờ ra chơi
ảnh học sinh 7
Các em học sinh tranh thủ đến thư viện tìm mượn sách vào giờ ra chơi

ảnh thư viện 21
Các em học sinh tranh thủ đến thư viện đọc sách vào giờ ra chơi

ảnh học sinh 5
Một tiết học trải nghiệm tại thư viện
ảnh thư viện 16
Học sinh truy cập internet tìm kiếm tài liệu học tập tại thư viện
ảnh tv 24