50 năm Thực hiện Di chúc của Bác

Thứ sáu - 30/08/2019 07:19

50 năm Thực hiện Di chúc của Bác

Bác còn sống mãi với quê hương đất nước
Bác còn sống mãi với đàn cháu yêu thương
Bác Hồ ơi! Bóng Bác in trên Ba Đình rực sáng
Bóng bác in trong trái tim nhi đồng
Màu khăn quàng cháu luôn đỏ thắm
Hình huy hiệu Bác trên ngực cháu
Bác kính yêu ơi quê Việt Nam Bác sống đời đời
Trong không khí tưng bừng kỉ niệm những ngày lễ lớn của dân tộc: Kỉ niệm 74 năm ngày Cách mạng tháng Tám thành công và Quốc khánh 2-9;  50 năm thực hiện di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, hòa chung vào không khí ấy, sáng 29/8, trường THCS Thạch Trung – thành phố Hà Tĩnh tổ chức hoạt động ngoại khóa  với chủ đề: “Bác Hồ sống mãi”. Đến tham gia với thầy trò trường THCS Thạch Trung có các đại biểu thành phố, đại biểu cấp xã , Ban đại diện cha mẹ học sinh.
Các hoạt động đã diễn ra vô cùng sôi nổi. Mở đầu là một số tiết mục ca múa hát chào mừng của giáo viên, học sinh để tưởng nhớ và biết ơn Chủ tịch Hồ Chí Minh. Mặc dù là những nghệ sĩ nghiệp dư nhưng các em học sinh và các thầy cô giáo đã thả hồn hết mực vào các tiết mục của mình, hình như mọi người muốn dâng hết tất cả tình cảm, niềm kính yêu và nỗi biết ơn vô hạn của mình đối với vị Cha già kính yêu của dân tộc. Các tiết mục đã nhận được sự cổ vũ hào hứng của toàn thể mọi người bên dưới.

Học sinh 1
Bác Hồ Người cho em tất cả
Đêm trường Sơn nhớ bác
Đêm Trường Sơn nhớ bác
  Tiếp theo các em học sinh được  tham gia giao lưuvới anh Võ Văn Ninh (Giám  đốc nhà thiếu nhi tỉnh Hà Tĩnh). Sau màn khởi động đầy hứng khởi các em được tham gia trả lời các câu hỏi liên quan đến tiểu sử và di chúc của Bác. Mỗi câu trả lời đúng đều được động viên bằng những phần quà ý nghĩa. Em  Nguyễn Hằng (9A), em  Tuấn Anh (7C) đã nhận được phần quà đặc biệt của chương trình.

Ninh 3
Tìm hiểu về Bác
Ninh 1
Hai học sinh nhận quà Đặc biệt của chương trình
Kết thúc chương trình là màn đồng diễn tập thể : tự hào Việt Nam. Với những động tác thành thục và tâm trạng hào hứng, các em đã trình diễn một tiết mục hay để lại nhiều ấn tượng đối với các đại biểu tham dự.

Ninh 2
Khở động chương trình

Hoạt động kết thúc nhưng dư âm và lan tỏa của nó vẫn còn vang mãi. Qua hoạt động có ý nghĩa này các em học sinh học tập được nhiều điều bổ ích, đó chính là hành trang cần thiết mà các em mang theo trong hành trình tiến bước vào tương lai của mình đúng như lời của một bài hát “Người cho em tất cả là Bác Hồ Chí Minh”.Trong trái tim thầy trò trường THCS Thạch Trung,  Bác Hồ vẫn sống mãi.

Tác giả bài viết: Chung Thủy

• Khách ghé thăm80