Chào đón người bạn mới!

Thứ tư - 13/09/2023 16:23
Sáng ngày 13/9/2023, Trường THCS Thạch Trung tổ chức chào đón giáo viên biệt phái về công tác tại trường năm học 2023 - 2024.
Chào đón người bạn mới!
    Thực hiện chủ trương điều động, biệt phái của ngành Giáo dục Hà Tĩnh. Với tinh thần trách nhiệm của giáo viên trong việc chia sẻ khó khăn chung của ngành, sự quan tâm của phòng GD- ĐT và các nhà trường là động lực quan trọng để chủ trương biệt phái giáo viên đi vào thực tiễn, tạo sự đồng tình, hưởng ứng chung trong cán bộ, giáo viên. Từng bước khắc phục thực trạng thừa, thiếu giáo viên trong ngành Giáo dục Hà Tĩnh.
    Cũng như một số đơn vị trong toàn tỉnh trong năm học 2023-2024 Trường THCS Thạch Trung, thành phố Hà Tĩnh có số lượng học sinh tăng lên, nhất là học sinh lớp 6. Trước tình hình đó, xét đội ngũ nhà trường số lượng giáo viên chưa đủ để đảm bảo việc giảng dạy cho các lớp, khó khăn trong bố trí giáo viên và số lượng tiết dạy của giáo viên tăng cao. Do vậy, ngay sau tuyển sinh lớp 6 ban giám hiệu nhà trường sớm có đề xuất với phòng GD – ĐT thành phố để bổ sung giáo viên còn thiếu. Được sự quan tâm chỉ đạo của Phòng GD Thành phố, sáng ngày 13/9/2023, Trường THCS Thạch Trung tổ chức chào đón giáo viên biệt phái từ phòng GD Can Lộc. Đây được xem là một niềm vui lớn của nhà trường nhằm đảm bảo đội ngũ giáo viên, sẵn sàng thực hiện tốt nhiệm vụ năm học.
    Tham dự lễ chào đón thầy giáo Lê Quang Nam - giáo viên Trường THCS Lam Kiều, Can Lộc về công tác biệt phái tại trường có:
*  Về phía lãnh đạo Phòng GD - ĐT thành phố Hà Tĩnh có: Thầy giáo Trần Hưng Quốc - Phó trưởng phòng GD-ĐT; cô giáo Lê Thị Hải Yến - chuyên viên phòng GD.
* Về phía lãnh đạo phòng GD- ĐT Can Lộc có: Cô giáo Lê Thị Nguyệt Hoa - Phó trưởng phòng GD-ĐT huyện Can Lộc, thầy giáo Hoàng Quộc Việt – Hiệu trưởng Trường THCS Lam Kiều và các giáo viên trong trường.
* Về phía lãnh đạo địa phương có: ông Võ Tá Lân - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân xã Thạch Trung; ông Phan Văn Hiếu - Phó chủ tịch Ủy Ban nhân dân xã Thạch Trung.
* Về phía nhà trường có: Thầy giáo Nguyễn Đình Chiến - Hiệu trưởng và thầy giáo Nguyễn Văn Hân - Phó hiệu trưởng nhà trường cùng các giáo viên trong trường THCS Thạch Trung.
   Lễ chào đón diễn ra trong không khí vui tươi, phấn khởi. Tại Lễ chào đón giáo viên biệt phái thầy giáo Nguyễn Đình Chiến đại diện nhà trường đã giới thiệu các đại biểu với phòng GD - ĐT Can Lộc và bày tỏ niềm vui, hy vọng về sự điều động này.
Thầy giáo Nguyễn Đình Chiến chia sẻ niềm vui đón giáo viên biệt phái
    Đại diện phòng GD - ĐT Can Lộc cô giáo Lê Thị Nguyệt Hoa cho biết: “ Với tinh thần và chủ trường chung của ngành nhằm khắc phục khó khăn trong thừa, thiếu giáo viên trong toàn tỉnh, phòng GD – ĐT Can Lộc đã tham mưu các trường đề xuất giáo viên tham gia biệt phái. Nhận thấy, đây là một chủ trương hợp lí nên nhiều giáo viên có tinh thần tự nguyên, xung phong tham gia biệt phái tại các đơn vị còn thiếu trong đó có thầy Lê Quang Nam”
Cô Lê Thị Nguyệt Hoa - phó trưởng phòng GD-ĐT Can Lộc xúc động trước sự đón tiếp của nhà trường
Thầy giáo Hoàng Quốc Việt - Hiệu trưởng trường THCS Lam Kiều phát biểu ý kiến
  Tiếp đến, Thầy Lê Quang Nam ra mắt hội đồng nhà trường và phát biểu cảm xúc: “ Tôi rất xúc động và vui mừng trước sự chào đón của lãnh đạo phòng GD-ĐT thành phố, lãnh đạo địa phương và về phía nhà trường. Môi trường mới còn nhiều bỡ ngỡ, hy vọng được sự sát cánh, tạo điều kiện của ban giám hiệu và tập thể sư phạm nhà trường và xin hứa sẽ cố gắng để hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao”
Thầy giáo Lê Quang Nam - giáo viên được biệt phái về trường chia sẻ cảm xúc
      Cuối cùng, thầy giáo Trần Hưng Quốc - Phó trưởng phòng GD thành phố phát biểu ý kiến: “ Năm nay, số lượng học sinh tăng mạnh trên địa bàn thành phố, nhiều trường thiếu giáo viên. Nhận thông tin các giáo viên được điều động biệt phát về các đơn vị trong thành phố là niềm vui của phòng GD-ĐT và các trường. Hy vọng và tin tưởng thầy Lê Quang Nam sẽ sớm thích nghi với đơn vị mới và mong ban giám hiệu nhà trường tạo điều kiện để thầy Nam hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, có nhiều kỉ niệm đẹp về đơn vị công tác”
Thầy giáo Trần Hưng Quốc - Phó trưởng phòng GD- ĐT Thành phố bày tỏ niềm vui và hy vọng
Các đại biểu chụp hình lưu niệm với thầy giáo Lê Quang Nam
   Việc điều động giáo viên biệt phái thực sự là một chủ trương phù hợp trong tình hình hiện nay. Hy vọng, thầy giáo Lê Quang Nam sẽ cùng tập thể trường THCS Thạch Trung sát cánh, nỗ lực và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2023 – 2024!