Tiếp bước Anh bộ Đội Cụ Hồ

Chủ nhật - 22/12/2019 09:23
Tháng 12, trường THCS Thạch Trung đã tổ chức nhiều hoạt động nhằm tuyên truyền sâu rộng truyền thống đánh giặc giữ nước của dân tộc và phẩm chất bộ đội Cụ Hồ, giáo dục lòng yêu nước.
Kỷ niệm 30 năm ngày hội Quốc phòng toàn dân, 75 năm này thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam. Trường THCS Thạch Trung đã tổ chức nhiều hoạt động giáo dục truyền thống Anh bộ đội Cụ Hồ.

Chương trình phát thanh măng non, chào cờ đầu tuần, sinh hoạt chi đội được thực hiện với chủ đề Anh bộ đội Cụ Hồ.  Các em học sinh được tìm hiểu Lịch sử, truyền thống Quân đội nhân dân Việt Nam qua các bài hát, các mẩu chuyện, trò chơi đố vui…

Được nghe Anh hùng LLVT Nguyễn Viết Hồng nói chuyện truyền thống.

Các em đến thăm hỏi tặng quà cho bà Nguyễn Thị Xờ  một cựu thanh niên xung phong năm nay đã hơn 90 tuổi sống cùng con gái bị nhiễm chất độc hóa học.

Thăm hỏi quà cho cựu chiến binh Nguyễn Văn Bốn thương binh 4/4, người đã trải qua 5 cuộc chiến tranh.

Trao quà cho giáo viên có chồng bộ đội

Dâng hương tại Đài tưởng niệm các Anh hùng Liệt sỹ xã Thạch Trung.

Tìm hiểu địa danh lịch sử núi Nài với trạn đầu thắng Mỹ, dâng hương  tại Nghĩa trang Liệt sỹ núi Nài.

Thăm quan trưng bày “Ký ức lịch sử” do Bảo tàng Hà Tĩnh và Bộ chỉ huy quân sự tỉnh tổ chức.

Những hoạt động đó  giúp cho học hiểu thêm những đóng góp to lớn của Quân đội nhân dân Việt Nam trong 75 năm xây dựng và trưởng thành; từ đó vun đắp tình yêu quê hương đất nước

Tác giả bài viết: NDC

• Khách ghé thăm135