"Phòng chống đuối nước – Vì một mùa hè vui khỏe, an toàn”

Thứ năm - 25/04/2024 09:59
Với mục tiêu vì một mùa hè vui khỏe và an toàn. Trong tháng 4, Liên đội trường THCS Thạch Trung đã tiến hành sinh hoạt dưới cờ với chuyên đề " Phòng chống đuối nước" để cung cấp kiến thức và kĩ năng cơ bản cho các bạn đội viên trong dịp hè sắp đến.
"Phòng chống đuối nước – Vì một mùa hè vui khỏe, an toàn”
     Mùa hè đến, những đợt nắng nóng tràn về, cũng là lúc mọi người muốn ngâm mình trong dòng nước mát lạnh của biển cả, sông, suối, ao, hồ... Tuy nhiên, hàng năm có rất nhiều vụ tai nạn đuối nước thương tâm xảy ra, cướp đi nhiều sinh mạng của con người đặc biệt là lứa tuổi học sinh khi chưa có kiến thức, kỹ năng bơi lội và phòng chống đuối nước. Trước tình hình đó, sáng ngày 8/4/2024, trong chương trình sinh hoạt dưới cờ Liên đội trường THCS Thạch Trung tổ chức hướng dẫn cho tất cả các bạn đội viên những kiến thức và kĩ năng cơ bản về phòng chống đuối nước, các nguyên nhân gây đuối nước và cách phòng tránh và cứu hộ cứu nạn cho học sinh toàn trường.
     Tham gia chuyên đề, có Ban giám hiệu nhà trường cùng các thầy cô giáo và hơn 500 em học sinh trường THCS Thạch Trung. Buổi sinh hoạt dưới cờ với chủ đề “Phòng chống đuối nước” có sự hướng dẫn của thầy giáo Nguyễn Xuân Hồng và cô giáo Võ Thị Thảo – Ban giáo dục thể chất. Chuyên đề đã cung cấp cho các em kiến thức và đưa ra các tình huống giả định hướng dẫn các em thực hành kĩ năng cứu hộ, cứu nạn, kĩ năng phòng chống đuối nước.
       Thông qua hoạt động này, học sinh một lần nữa được giáo dục, rèn kĩ năng để đảm bảo an toàn trong mùa hè sắp tới. Đây là hoạt động thường xuyên, thiết thực và vô cùng ý nghĩa của Liên đội góp phần xây dựng trường học an toàn, hạnh phúc.
Sau đây là một số hình ảnh tại buổi chuyên đề:
f
Thầy giáo Nguyễn Xuân Hồng tuyên truyền công tác phòng chống đuối nước cho học sinh
Hướng dẫn học sinh mặc áo phao đúng quy định
Hướng dẫn học sinh thả sào cứu người bị đuối nước
Hướng dẫn học sinh thả dây, phao cứu người bị đuối nước

Hướng dẫn hô hấp người bị đuối nước
 Trên đây một số lưu ý và những biện pháp phòng chống đuối nước, Chúc các em có một kỳ mùa hè vui tươi, bổ ích và an toàn!